Sử dụng cây sống trong bể cá nhà bạn

Nghiên cứu cho thấy thực vật sống không chỉ là vật trang trí cho cá nước ngọt. Các nghiên cứu phát hiện ra rằng phần lớn cá cảnh cộng đồng nước ngọt thích cây thủy sinh sống hơn cây thủy sinh bằng nhựa của chúng. Điều này không còn nghi ngờ gì nữa vì cây thủy sinh sống là một phần quan trọng trong việc tạo ra môi trường tự nhiên hoặc gần gũi với tự nhiên cho hầu hết các loài cá cảnh nước ngọt. Không giống như cây nhựa, cây sống sẽ loại bỏ carbon dioxide khỏi nước, sử dụng nitrat và bổ sung oxy.

Trong một bể cá được trồng tốt, cá có thể tìm thấy bóng mát khỏi ánh sáng chói, sự riêng tư khỏi những thứ bên ngoài bể khiến chúng giật mình và sự an toàn tự nhiên trong những lúc căng thẳng. Thực vật sống cho phép những con cá nhỏ hơn, nhút nhát hơn trốn tránh những con cá lớn hơn hoặc hung dữ hơn hoặc những đối tác sinh sản tiềm năng quá háo hức. Để đánh bắt cá, thực vật mang lại cho nhóm những dòng hải lưu và dòng xoáy mà chúng tìm kiếm trong tự nhiên theo bản năng.

Khi nhân giống nhiều loài, thực vật thủy sinh sống là bề mặt thiết yếu cho sự lắng đọng và thụ tinh của trứng. Cây thủy sinh sống có tảo tự nhiên và các loại tảo thiết yếu khác bám vào chúng hoặc phát triển từ chúng để nuôi cá con mới sinh của nhiều loài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *