Giai đoạn phát triển vật sống bên trong con cái và khi còn là cá con

Nhiệt độ và ánh sáng rất quan trọng. Nhiệt độ tối ưu để con cái phát triển nhanh nhất bên trong con cái là từ 77 F đến 80 F và quá trình phát triển sẽ mất khoảng 4 tuần ở con cái sống trung bình. Ở 68 F, khoảng thời gian kéo dài đến khoảng 35 ngày hoặc hơn. Điều quan trọng là những con vật sống phải được giữ trong ánh sáng tốt để mô phỏng ánh sáng mặt trời. Trong ánh sáng mờ, quá trình phát triển cũng kéo dài và điều kiện mát mẻ cộng với điều kiện ánh sáng mờ đôi khi sẽ ngừng sinh sản hoàn toàn vì điều này mô phỏng điều kiện mùa đông. 1

Phát hiện tình trạng bệnh và “Điểm mang thai”

Ở hầu hết những con mang thai còn sống , con mẹ mang thai sưng lên rõ rệt và còn có “đốm mang thai” nổi tiếng, là một đốm đen gần gốc vây hậu môn do thành phúc mạc bị căng ra. Con cái có vây hậu môn hình dạng bình thường.​

Về phía trước một chút, bên trong cơ thể cô xuất hiện một vùng tối được gọi là điểm mang thai. Trên thực tế, nó tương đương với tử cung, nhưng không giống như động vật có vú, trứng không được gắn vào cơ thể mẹ và được mẹ cho ăn trực tiếp.

Mỗi quả trứng chứa một phôi và được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng do hệ thống cơ thể của người mẹ cung cấp để phôi đang phát triển ăn trong quá trình phát triển của nó. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy có mối quan hệ cộng sinh giữa cá mẹ và cá con đang phát triển thông qua việc trao đổi chất lỏng, tổng mức độ của mối quan hệ này vẫn đang được nghiên cứu.

Mắt của cá con và những dấu hiệu sắp sinh

Khi trứng ấp, đôi khi có thể nhìn thấy mắt của cá bột qua thành mỏng của điểm mang thai. Để chứa những quả trứng đang phát triển, cơ thể mẹ nở ra, ngày càng sâu và rộng hơn. Một vài ngày trước khi sinh, nó phát triển một chỗ phình ra bên dưới mang, đường viền của nó trở nên khá vuông ở vùng này, trong khi điểm mang thai đã mở rộng diện tích của nó.

Quá trình ra đời của cá con mới

Khi con non được hình thành hoàn hảo, chúng nằm ở tư thế hình bán nguyệt và được sinh ra, thường là đuôi trước, từng con một, trong khoảng thời gian vài giờ. Khi mới sinh, cá con rơi xuống nước vài inch, nhưng nhanh chóng đứng thẳng lên và nếu đủ mạnh, chúng sẽ ẩn nấp giữa các cây. Nếu những thứ này không ở gần, cá con sẽ chìm xuống đáy và ẩn náu trong cát, đá hoặc bất cứ vật che phủ nào khác ở đó. Họ nằm bất động trong một thời gian ngắn trong khi tập trung sức mạnh.

Tại sao có thể loại bỏ nam giới

Việc để cá bố mẹ trong bể sinh sản là không cần thiết và trên thực tế là không nên. Sau khi con cái được thụ thai, nó có thể sinh tới năm lứa con trở lên trong khoảng thời gian từ bốn đến sáu tuần. Số lượng mỗi lứa có thể thay đổi từ 12 đến 15 con từ nhuyễn thể non đến 150 con từ cá đuôi kiếm lớn .

Kích thước của cá con

Phần lớn cá mang thai khi sinh ra đều dài khoảng 1/4 inch và tất cả các vây của chúng đều có hình dạng bình thường. Hầu hết trông giống như hình ảnh thu nhỏ của cá trưởng thành khi mới sinh. Chúng không chỉ lớn hơn nhiều so với những con non mới nở trong lớp trứng mà còn có khả năng bơi lội, tìm kiếm thức ăn và bảo vệ. Hầu hết những con vật sống mới sinh ra đều đủ lớn để không cần thức ăn đầu tiên là infusoria. Trong vài giờ sau khi sinh, cá con sống có thể ăn tôm ngâm nước muối con , daphnia và thậm chí cả thức ăn khô nghiền mịn. Trên thực tế, nhiều con sẽ ăn những thứ còn sót lại trong bể cộng đồng khi chúng sống sót khi ẩn náu trong cây cho đến khi chúng đủ lớn để xuất hiện khoảng một tháng sau đó. Nhiều người chơi cá cảnh đã rất ngạc nhiên trước những con cá mới đột nhiên xuất hiện trong bể của họ theo cách này!

Kỷ lục giao hàng của người mang sống

Theo những gì chúng tôi biết, lần sinh cá bột lớn nhất của một con cá bảy màu được ghi lại bởi Paul Hahnel, nhà lai tạo cá bảy màu nổi tiếng. Ông Hahnel báo cáo một đàn con gồm 170 con non từ một con cái, mặc dù chỉ có 120 con trong số đó sống đến trưởng thành. Tiến sĩ Myron Gordon đã tìm thấy 168 phôi thai trong một con cá Platy lớn đánh bắt tự nhiên. Cá kiếm trưởng thành khi được sáu đến tám tháng tuổi trong khi cá bảy màu được ghi nhận là đẻ lứa đầu tiên khi chỉ mới 90 ngày tuổi! Hồ sơ lưu giữ về một con nhuyễn thể cái cho thấy nó đã sinh ra 570 con non, trải qua nhiều lần sinh nở, trong một năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *